Dusan Vlahovic sẵn sàng giúp Serbia bứt phá tại World Cup (Phần 1)

Dusan Vlahovic sẵn sàng giúp Serbia bứt phá tại World Cup (Phần 1)

Milan Ristic biết phải làm gì khi có vẻ như Dusan Vlahovic sắp lọt qua kẽ hở. Tiền đạo này mới 14 tuổi nhưng những tài năng của anh ấy đã trở thành huyền thoại trong nền bóng đá trẻ của Serbia và ngày càng xa hơn nữa. Partizan Belgrade đã cố gắng ký hợp đồng với anh ấy sau khi anh ấy tốt nghiệp Altina Zemun, một học viện địa phương, nhưng không thể đạt được thỏa thuận với gia đình của cầu thủ.

Tiếp theo, Vlahovic được đưa đến OFK gần đó, nơi một thời gian ngắn kết thúc trong sự bất đồng. Ngay sau đó, Ristic, huấn luyện viên đội trẻ của Partizan, nghe tin Vlahovic được phát hiện đang đá bóng một mình tại sân vận động địa phương. Cậu bé cần được chơi, không phải để tài năng của cậu bị lãng phí trong khi người lớn vây quanh cậu. Ristic nhảy thẳng lên xe cùng với đồng nghiệp của mình, nhà phát triển tài năng có ảnh hưởng Dusan Trbojevic, và lái xe thật nhanh. Ristic nói:

“Tôi đã thấy và làm việc với nhiều người chơi. Nhưng ngay từ cái nhìn đầu tiên, anh ấy là người duy nhất mà tôi có thể khẳng định là cực kỳ tài năng. Một số đứa trẻ cao hơn, nhanh hơn, khỏe hơn, nhưng chỉ với Duci, tôi có thể nói ngay rằng cậu ấy sẽ là một cầu thủ tuyệt vời.”

Đó là lý do tại sao cậu bé cần một ngôi nhà tốt. Hành trình tốc độ cao không phải là vô ích: lần này mọi người bắt tay nhau và sự nghiệp mới chớm nở của Vlahovic đã trở lại đúng hướng.

Dusan Vlahovic sẵn sàng giúp Serbia bứt phá tại World Cup (Phần 1)
Dusan Vlahovic sẵn sàng giúp Serbia bứt phá tại World Cup (Phần 1)

Kể từ đó, nó đã khơi dậy và khiến Serbia, đội bắt đầu World Cup gặp Brazil vào thứ Năm, hồi hộp, là họ có một tiền đạo thực sự đẳng cấp trong hàng ngũ của mình. Vlahovic là cái tên hot nhất ở châu Âu vào mùa đông năm ngoái, chuyển đến Juventus từ Fiorentina vào tháng Giêng, và phong độ của anh ấy đã được duy trì ngay cả trong giai đoạn tương đối bất ổn của Bianconeri.

Anh ấy là một tay săn bàn bẩm sinh và hơn thế nữa, một thủ lĩnh đa năng của hàng công. Thật khó tin rằng anh ấy mới 22 tuổi nhưng không có gì lạ khi nghĩ rằng, nếu anh ấy giữ được thể lực và sức khỏe trong vài tuần tới, đội của anh ấy sẽ có cơ hội chiến đấu để tạo ra một bước tiến mới. “Tôi không thể nhớ lần cuối cùng đội bóng của chúng tôi chơi tốt và tràn đầy tự tin như vậy là khi nào,” Sava Petrov, người đã chơi cùng với Vlahovic trong đội trẻ Partizan thành công đó, nói.

Petrov, người hơn Vlahovic hai tuổi và đang chơi cho Radnicki Nis, nhớ lại khi những lời thì thầm phấn khích biến thành những tuyên bố lớn và tự tin. Đó là sau khi Vlahovic, đang chơi cho đội U15 Partizan do Ristic huấn luyện, ghi bốn bàn vào lưới kình địch Crvena Zvezda Red Star dù bỏ lỡ một quả phạt đền. Anh nói: “Đó là khi mọi người bắt đầu nói tên anh ấy một cách rộng rãi. Mọi người có thể thấy có điều gì đó khiến anh ấy khác biệt với những người khác cùng thế hệ với mình.”

Điều đó đã rõ ràng từ lâu ở Altina, những người làm việc với các cậu bé từ 7 đến 14 tuổi, và những người trẻ tuổi của họ sẽ liên tục vượt qua sức nặng của họ. Vlahovic có xu hướng chơi theo nhóm tuổi nhưng điều đó không ngăn cản anh ấy gánh vác cuộc chiến. Dragan Perisic, huấn luyện viên của anh ấy ở đó, nhớ lại một trận đấu ở Crvena Zvezda khi cuộc nói chuyện của đội anh ấy đã được thực hiện cho anh ấy. “Trước trận đấu, anh ấy tập hợp các cầu thủ của chúng tôi lại và nói với họ: Hãy chiến thắng, đừng sợ, chúng ta là một đội mạnh và chúng ta có thể đánh bại họ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *